Vì những hành trình di cư an toàn và khoẻ mạnh

Chính phủ Nhật Bản và Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) chung tay hỗ trợ mở cửa du lịch an toàn tại Việt Nam

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam – Ông Takio Yamada và Bà Nenette Motus, Giám đốc văn phòng IOM khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và Trưởng Phái đoàn IOM Việt Nam – Bà Mihyung Park chụp ảnh cùng các cán bộ của Đại sứ quán Nhật Bản và IOM (Ảnh: IOM)

Hà Nội – Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam – Ông Yamada Takio và Bà Nenette Motus – Giám đốc văn phòng tổ chức Di cư quốc tế (IOM) khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cùng bà Mihyung Park – Trưởng Phái đoàn IOM Việt Nam đã có cuộc họp tại Đại sứ quán Nhật Bản nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong giai đoạn ứng phó và phục hồi COVID-19 tại Việt Nam. 

Chính phủ Nhật Bản đã tài trợ 1.6 triệu USD để hỗ trợ IOM Việt Nam thực hiện dự án “Nâng cao năng lực y tế công cộng trong việc mở cửa trở lại du hành quốc tế an toàn” tại sáu tỉnh biên giới Hà Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Phước, Đắk Lắk và Tây Ninh và năm sân bay quốc tế (Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất và Phú Quốc) tại Việt Nam. 

Bà Nenette Motus, Giám đốc văn phòng khu vực đã bày tỏ niềm vinh hạnh khi tổ chức IOM nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở cửa trở lại tại biên giới Việt Nam.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yamada Takio nhận định rằng đây là lần đầu tiên kể từ hai năm qua, Việt Nam chính thức mở cửa lại biên giới quốc tế và việc kiểm soát khu vực biên giới bằng các biện pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách hiệu quả trở nên rất quan trọng.

Để mở cửa trở lại thông hành quốc tế an toàn, tài trợ của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ cho những nỗ lực của IOM trong công tác trợ giúp cán bộ tuyến đầu đang làm việc tại các cửa khẩu bằng cách đào tạo các kỹ năng cần thiết trong phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cũng như cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân và vật dụng thiết yếu khác. Bên cạnh đó, IOM phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam tổ chức hội thảo nhằm rà soát và cập nhật quy trình thực hành trong bối cảnh mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế và tổ chức các khóa đào tạo dành cho cán bộ làm việc tại các cửa khẩu.

Để biết thêm chi tiết về hoạt động của IOM trong lĩnh vực sức khỏe người di cư, xin liên hệ với cán bộ cao cấp dự án Sức khỏe người di cư, Tiến sĩ Aiko Kaji: akaji@iom.int

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top