Vì những hành trình di cư an toàn và khoẻ mạnh

Cuộc họp bàn tròn về Di cư an toàn, khỏe mạnh trong bối cảnh Covid-19 bình thường mới. Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2022

1. Bối cảnh

Đại dịch COVID-19 xảy ra trên thế giới từ đầu năm 2020 đã dẫn đến những hạn chế đi lại và các hoạt động bình thường giữa các quốc gia, khu vực trên thế giới cũng như trong nội địa. Tác động của đại dịch COVID-19 là rất lớn và không chỉ lấy đi sinh mạng, sức khỏe mà còn tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội của mỗi quốc gia, cộng đồng và mỗi cá nhân, gia đình.

Đến nay, về cơ bản, đại dịch COVID-19 đã được khống chế và đặc biệt là tại Việt Nam. Các hoạt động đi lại, giao thương quốc tế, du lịch, lao động việc làm, học tập… đã trở lại bình thường dù vẫn thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Trong và sau đại dịch COVID-19 đã cho thấy sự an toàn, khỏe mạnh của người di cư quan trọng hơn bao giờ hết. Nhằm nhận diện, thảo luận về những thách thức và bài học kinh nghiệm về di cư an toàn, khỏe mạnh cho người di cư trong bối cảnh bình thường mới và đưa ra các khuyến nghị phù hợp, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế và Tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam đã đồng thuận sáng kiến tổ chức Cuộc họp bàn tròn về di cư an toàn, khỏe mạnh trong bối cảnh bình thường mới do Nhóm Kỹ thuật Sức khỏe Người di cư Việt Nam đệ trình.

2. Thành phần

Cuộc họp quy tụ các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ hoạt động trong lĩnh vực di cư và sức khỏe đến từ: Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia, Viện Nghiên cứu Dân số, Gia đình và Trẻ em… Tổ chức Di cư Quốc tế, Tổ chức Y tế thế giới, Tổ chức Lao động Quốc tế, Tổ chức Phòng chống HIV/AIDS của Liên hợp quốc, Quỹ Dân số Liên hợp quốc, Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc

3. Nội dung 

Cuộc họp sẽ nghe những báo cáo về tình hình di cư quốc tế và nội địa cũng như những vấn đề về sức khỏe người di cư đến từ các đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế.

Cuộc họp bàn tròn sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan đến di cư an toàn và sức khỏe người di cư, những thách thức và bài học kinh nghiệm dưới sự chủ trì, dẫn dắt của Chủ trì và Đồng chủ trì Nhóm Kỹ thuật Sức khỏe Người di cư Việt Nam.

4. Thời gian và Địa điểm

– Thời gian: Thứ Sáu, ngày 02/12/2022

– Địa điểm: Khách sạn Novotel Suites Ha Noi, Số 5 Duy Tân, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

5. Ngôn ngữ: Tiếng Việt, tiếng Anh

[elementor-template id=”4861″]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top