Vì những hành trình di cư an toàn và khoẻ mạnh

IOM hỗ trợ trang thiết bị phòng chống COVID-19 cho một số sân bay quốc tế tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 17 tháng 6 năm 2022 – Với nguồn tài trợ 1,6 triệu USD từ Chính phủ Nhật Bản, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) – Cơ quan Di cư của Liên hợp quốc đang hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nâng cao năng lực y tế công cộng tại sáu cửa khẩu biên giới quốc tế các tỉnh Hà Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Phước, Đắk Lắk, Tây Ninh và năm sân bay quốc tế (sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất và Phú Quốc) tại Việt Nam.

Từ tháng 3 năm 2022 đến tháng 5 năm 2022, IOM đã phối hợp với Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Công An tiến hành đánh giá nhu cầu và các khoảng trống trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại 5 sân bay quốc tế nói trên. Dựa trên kết quả đánh giá nhu cầu, các vật tư và thiết bị vệ sinh thiết yếu đã được mua sắm và trao tặng cho các cán bộ tuyến đầu để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 đối với họ và du khách tại các sân bay. Bộ Công an, Đại sứ quán Nhật Bản và IOM tổ chức lễ bàn giao tại Hà Nội vào ngày 17/6/2022.

Trước đại dịch COVID-19, Việt Nam đã đón 14 triệu lượt khách quốc tế qua đường hàng không vào năm 2019. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã làm giảm thiểu 79,5% số lượng khách quốc tế đến vào năm 2020. Kể từ giữa tháng 3 năm 2022, Việt Nam đã mở lại đường biên giới quốc tế lần đầu tiên sau hai năm. Việt Nam dự kiến sẽ đón lượng khách du lịch quốc tế trong năm nay cao hơn so với hai năm trước.

“Mặc dù nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đang mở cửa biên giới quốc tế nhờ tỉ lệ bao phủ cao của vắc xin phòng COVID-19, chúng ta không nên mất cảnh giác. COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, và luôn tiềm ẩn những nguy cơ bùng phát mới. Điều quan trọng đối với Việt Nam là phải tiếp tục nâng cao năng lực y tế công cộng tại các cửa khẩu”, Bà Mihyung Park, Trưởng Phái đoàn IOM tại Việt Nam cho biết.

Để việc thông hành quốc tế diễn ra một cách thuận lợi, IOM sẽ tiếp tục hỗ trợ các cán bộ, nhân viên tuyến đầu tại cửa khẩu bằng cách trang bị các kỹ năng cần thiết để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, đồng thời cung cấp các thiết bị vệ sinh thiết yếu và các thiết bị khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top