Vì những hành trình di cư an toàn và khoẻ mạnh

Trung Quốc, Hàn Quốc nới chính sách visa cho Việt Nam

Đây là biện pháp mới nhất trong hàng loạt biện pháp mà hai nước thực hiện gần đây để thúc đẩy nền kinh tế.

Trung Quốc, Hàn Quốc nới chính sách visa cho khách du lịch Việt Nam- Ảnh 1.

Ngắm hoa anh đào nở rộ tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã ra thông báo về quyết định giảm 25% lệ phí xin thị thực (visa) Trung Quốc từ 11/12, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng du khách và thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia.

Thông báo giảm lệ phí visa được Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố ngày 8/12.

Thông báo cho biết Trung Quốc sẽ giảm 25% phí visa cho công dân đến từ các quốc gia như Thái Lan, Nhật Bản, Mexico, Philippines và Việt Nam. Các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc trên khắp thế giới sẽ thực hiện chính sách tạm thời này từ ngày 11/12/2023 đến 31/12/2024.

Đây là biện pháp mới nhất trong hàng loạt biện pháp được Chính phủ Trung Quốc tiến hành gần đây nhằm thúc đẩy ngành du lịch nội địa, khai thác nguồn khách nước ngoài và doanh nhân, trong bối cảnh nền kinh tế nước này đang phục hồi chậm.

Trước đó, vào ngày 5/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết chính sách miễn thị thực du lịch đã cho thấy hiệu quả, giúp du khách đến Trung Quốc dễ dàng hơn.

“Trong tương lai, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách thị thực nhằm tạo ra nhiều hơn nữa các điều kiện thuận lợi và dễ dàng hơn cho việc du lịch xuyên biên giới”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói trong buổi họp báo.

Theo báo chí Hàn Quốc, Hàn Quốc sẽ miễn phí thị thực điện tử theo đoàn cho Việt Nam trong năm 2024.

Ngày 8/12, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo đã triệu tập Hội nghị “Chiến lược đổi mới xuất khẩu du lịch của Hàn Quốc” tại thành phố Gwangju, với mục tiêu thu hút hơn 20 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2024.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Han Duck-soo đã công bố mục tiêu thúc đẩy phát triển ngành Du lịch, đặt mục tiêu đạt doanh thu cao kỷ lục 24,5 tỷ USD vào năm 2024.

Để đạt mục tiêu này, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng việc miễn phí thị thực điện tử cho khách đoàn và tăng giới hạn hoàn thuế trực tiếp tại điểm mua sắm cho du khách.

Cụ thể, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí thị thực điện tử theo đoàn cho Việt Nam, Philippines và Indonesia trong năm 2024.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi giới hạn mua hàng tối đa để khách du lịch nước ngoài được hoàn thuế trực tiếp lên tới 5 triệu won (3.800 USD) bắt đầu từ ngày 1/1/2024.

Để tạo thuận lợi cho du khách khi lưu thông trong nội địa, Chính phủ Hàn Quốc sẽ xây dựng một ứng dụng hỗ trợ đặt chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng dành riêng cho khách du lịch nước ngoài, đồng thời cải thiện dịch vụ tiếng Anh của ứng dụng điều hướng.

Các cơ quan chức năng có kế hoạch mở rộng áp dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong phiên dịch du lịch, giúp khách du lịch nước ngoài di chuyển đến các vùng miền trên khắp Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Theo TTXVN

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top